Gadget แกดเจ็ต อุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ แกดเจ็ตน่าใช้ เทคโนโลยีเครื่องมือสื่อสารสมัยใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Gadget แกดเจ็ตน่าใช้ โลกยุคดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ อย่าพลาดหรือตกกระแสเทคโยโลยียุคใหม่

Gadget แกดเจ็ต ในปัจจุบันนี้ที่เราก้าวสู่ โลกยุคดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ เราต้องบอกเลยว่า โลกในยุคสมัยใหม่นี้ คือโลกที่หลายๆคนอาจจะใฝ่ฝัน และเฝ้าคอย เพราะความสะดวกสบาย ของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ต้องบอกเลยว่ามาไกลมากๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไร ที่ตอนนี้มีหลากหลายให้เลือกใช้กัน

ที่ทำให้แทบจะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราไปเลยก็ว่าได้นะ ซึ่งสิ่งที่สำหรับ แกดเจ็ต จะเป็นการเรียก ทับศัพท์ ของคำว่า อุปกรณ์ในภาษาอังกฤษ ซึ่งมันก็สามารถเป็น ทั้งสิ่งของ ที่จับต้องได้ หรือจะเป็นในส่วนอย่างซอฟแวร์ ที่เราจะใช้อยู่บน คอมพิวเตอร์ อย่างเช่นฟีเจอร์ ปฏิทิน นาฬิกาปลุก ที่จับ เวลาในคอมพิวเตอร์ ก็รวมเป็นแกดเจ็ตเช่นกัน

ต้องบอกเลยว่า จริงๆแล้วมันก็เป็น เครื่องมือ ที่ทำมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเราๆ เพราะส่วนต่างๆ ก็คืออุปกรณ์ ที่เข้ามาเพื่อเสริมการดำเนินชีวิต หรือกิจกรรมต่างๆ ที่เราได้ใช้ในชีวิตประจำวัน

เพราะปัจจุบันเอง อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ มีความทันสมัยมากขึ้น แถมยังตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบาย ที่ไม่ต้องยุ่งยากต่อการใช้งานจริง อีกทั้งยังตอบโจทย์ในเรื่องของ ความบันเทิง ความสนุกสนาน แถมยังมี Gadget ให้เลือกใช้หลายประเภทมากมาย

Gadget

Gadget ที่อยากแนะนำ เพื่อไม่พลาดเทรนด์ใหม่ๆ ที่คุณจะไม่มีทางตกยุค

1. แท็บเล็ตพับได้ ที่จะมีไซส์เล็กกว่าสมาร์ทโฟนบางรุ่น ต้องการเลยว่าการพัฒนา สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในทุกๆปี หลายๆค่ายเองพร้อมสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะสร้างความแตกต่าง และความน่าสนใจ ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยีสุดล้ำมาเปิดตัวกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งล่าสุดแล้ว เป็นเทคโนโลยีจาก Lenovo ที่ได้เป็นม้ามืดของวงการ โดยมีการเปิดตัว Lenovo Folio ที่ได้เป็นแท็บเล็ตพับได้ เป็นเจ้าแรก ซึ่งหลังจากที่พับแล้ว ยังจะมีขนาดเล็กกว่ามือถือด้วยซ้ำ ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงระบบ คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

2. ที่ชาร์จอาบรังสี UV ฆ่าเชื้อโรค สำหรับเจ้าgadgets สุดเก๋ที่เหมาะกับวัยรุ่นในยุค New Normal ที่ปัจจุบันนี้มีการ ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้หลายๆบริษัทเองที่เป็นผู้นำทางเทคโนโลยี เริ่มตระหนักถึงความสำคัญ ในเรื่องนี้ จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยี ที่จะมาพร้อมกับการ ฆ่าเชื้อโรคไปได้ในตัว นั่นก็คือ ที่ชาร์จแบตสมาร์ทโฟน ที่สามารถ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย บนโทรศัพท์ของเราได้ เรียกชื่อรุ่นนี้ว่า PhoneSoap Charger ใช้หลักการในการอาบรังสีเพื่อฆ่าเชื้อ ทำให้เป็นแท่นชาร์จที่น่าสนใจ และควรที่จะซื้อมาใช้แบบด่วน ๆ เพราะเป็นการชาร์จโทรศัพท์ที่ปลอดภัยแบบสุด ๆไปเลย

3.เครื่องปริ้นท์รูป แบบพกพา หากจะบอกว่า การปริ้นท์รูปออกมา นั่นก็อาจเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำ โดยจะเป็นสำหรับโลกที่มีเทคโนโลยีดิจิตอลมากมาย เพราะการถ่ายรูปในปัจจุบันนี้ ก็จะใช้กล้องดิจิตอล ที่สามารถโหลดลงคอม และโพสต์ลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ ได้เลย แต่บางครั้งหากจะมีกระแสเทคโนโลยี ที่ยิ่งไปไกลเท่าไหร่ หลายๆสิ่งที่ได้ เป็นวิถีแบบเดิมๆ ก็จะยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้น โดยเจ้าตัวเครื่องปริ้นท์รูปแบบพกพา จึงถือได้ว่าเป็น gadgets สุดเก๋ สำหรับวัยรุ่นได้ดีเลยทีเดียว ถ้าหากใครมียิ่งจะทำให้ดูคูล มีสไตล์ แถมการใช้งานก็ง่ายแค่ลิงก์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถปริ้นท์ความทรงจำดีๆ ออกมาได้เลย

4. แท่นชาร์จแบตไร้สายด้วยสัญญาณ Wireless สำหรับเจ้าตัวที่ชาร์ตแบต เพื่อใช้ในการชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ที่จะมีการพัฒนา รูปแบบกันอย่างต่อเนื่อง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากสายที่หัก หรือสายเกะกะเวลาชาร์จ ฉนวนหุ้มขาด ทำให้มีการผลิตแท่นชาร์ตแบบใหม่ ที่จะเป็นแบบไร้สาย ก็เพื่อแก้ไขปัญหาในข้างต้น  แถมยังสามารถใช้ได้ กับสมาร์ทโฟนทั้งที่เป็นทั้งระบบ Android และ IOS อย่างไอโฟนได้

5. หูฟังไร้สาย True Wireless สำหรับเจ้าหูฟังไร้สายเอง ก็จะเรียกได้ว่าเป็น gadgets สุดเก๋เลย สำหรับวัยรุ่นแบบเราๆนั่น ก็ของมันต้องมีจริงๆ เพราะปัจจุบันหูฟังแบบผ่าน Bluetooth ไร้สาย ที่กำลังได้รับความนิยม ชาร์ตแบตครั้งหนึ่ง ก็จะสามารถฟังได้นานติดต่อกันได้หลายชั่วโมง ก็จะทำให้หูฟังแบบ True Wireless ได้กลายเป็นที่นิยม เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น ที่เปลี่ยนไป ความเป็นส่วนตัวสูง และชอบฟังเพลงเวลาเดินทาง หรือการออกกำลังกาย

แกดเจ็ต ในปัจจุบันที่มีการ พัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ ในใช้เทคโนโลยีเครื่องมือสื่อสาร

ในเรื่องของการพัฒนา ที่ในปัจจุบันนี้ มีการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ โดยสำหรับการใช้ อิเล็กทรอนิกส์ หรือเครื่องมือ การสื่อสาร ทางเทคโนโลยี เป็นเครื่องมือสื่อสาร ที่ได้มีความสำคัญ เพราะสำหรับยุคนี้อีกด้วยนั่นเอง เพราะจะมีการเปิดเผยด้วยว่า การใช้เครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ การใช้ชีวิตในประจำวัน

โดยอาจจะมี เครื่องมือเสริม อย่างที่เราเรียกว่า แกดเจ็ต เพราะในชีวิตประจำวันของคุณในตอนนี้ คงปฎิเสธออกไปไม่ได้เลย ซึ่งหลายๆคนเองก็ต่างมองหา อุปกรณ์เสริม หรือตัวช่วยที่จะพกพา ทำให้ชีวิตเรารู้สึกว่าสะดวกสบายมากขึ้น อย่างเช่น power bank ที่จะสามารถทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น

หรือเรียกว่าเป็นการ ทุ่นการใช้ชีวิต ได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่น เราต้องออกไปข้างนอก โดยที่ไม่มีแบตมือถือ หรือจะต้องหาที่ชาร์จ แบตเตอรี่มือถือ ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะ Power Bank เองนั้นสามารถเป็นแหล่ง กำเนิดไฟฟ้า

โดยถือได้ว่าเป็นเครื่องสำรองไฟ Gadget ตัวอย่าง ขนาดย่อมๆ อีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเราก็จะมีชีวิตที่ง่าย สะดวกสบายมากขึ้น เพราะเรามีเพียง พาวเวอร์แบงค์ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าคุณจะทำการเดินทาง อยู่บนรถหรือทางเครื่องบิน หรือสถานที่ต่างๆ

ในที่ไม่มีที่เสียบ ชาร์จมือถือนั้น เราก็จะสามารถที่จะนำ Power Bank นั้นติดตัวไปใช้ ได้อย่างแน่นอน และอุ่นใจ การติดต่อสื่อสาร ระหว่างบุคคล หรือองค์กร ก็สามารถที่จะ ไม่ขาดหายไป จึงเป็นเครื่องมือที่อาจจะ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับหลายๆคนไปแล้ว เชื่อว่าทุกคนต้องจะต้องมีเจ้า Power Bank ในการพกพาเวลาไปไหนแน่นอน

gadget ในบ้าน ที่จะช่วยให้การเป็นอยู่ง่ายขึ้น Smart Home เพื่อเอาใจคนรักบ้าน

เชื่อว่าเลยว่า ในปัจจุบันนี้เราอยู่บ้านมากกว่า ออกไปข้างนอกแน่นอน เพราะสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ที่ให้หลายๆคนเอง ต่างก็อยู่ที่บ้าน หรือทำงานในรูปแบบอย่าง work from home จึงทำให้หลายๆคนเอง ต่างก็มองหาอุปกรณ์ ที่จะให้ความช่วยเหลือผู้อาศัยในบ้าน

ซึ่งในตอนนี้ก็ถูกสร้าง ขึ้นมามากมาย โดยเพียงแค่อุปกรณ์เดียว ก็จะทำให้บ้านของคุณรู้สึกทันสมัยได้เลย และเราเชื่อว่าหลายๆท่านเอง ต่างก็อยากให้บ้านของตัวเอง มีความสะดวกสบาย เพราะบ้านใคร ใครก็รัก และอยากให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลายมากที่สุด จึงทำให้เทคโนโลยีต่างๆ ทำให้เรารู้ว่ามันเหมาะสม และคุ่ควรอย่างแท้จริง

เราจะยกตัวอย่าง gadgetที่ตอนนี้ ถือว่าหลายๆคนต่างก็หันมาใช้กันแล้ว และเป็นสิ่งแรกของการเข้าบ้านเลย นั่นก็คือ Chamberlain Smart Garage Door Opener ที่จะเป็นเจ้าตัวอุปกรณ์ที่ จะสามารถสั่ง ประตูให้เปิด ออกได้ผ่าน สมาร์ทโฟน หรือนาฬิกา อัจฉริยะรุ่นต่าง ๆ

ซึ่งสะดวก กว่าเมื่อก่อน มากที่ยังใช้ ระบบที่สั่งการ ด้วยรีโมทแยก ต่างหาก โดยเจ้าตัว Chamberiain เองก็ยังรองรับ Homekit จากสมาร์ทโฟน ชื่อดังอย่าง Apple ด้วย ทำให้อุปกรณ์ ที่จะทำงาน ได้ดีมาก ๆ หากเจ้าของ บ้านใช้ Iphone และระบบรถ ที่รองรับ CarPlay จาก Iphone ได้ บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ สร้างความสะดวกสบายให้แก่เราได้จริงๆ

สาระไอที : Application

ผู้สนับสนุน : คลิ๊ก!!