iPad mini ไอแพดรุ่นใหม่ พกพาง่าย สะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

iPad mini รุ่นที่6 การใช้งาน ข้อดีข้อเสีย ความน่าสนใจและการเลือกใช้งานดีอย่างไรบ้าง?

เจตนาบทความ

เพื่อให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจที่จะซื้อไอแพดเครื่องเล็กๆ หรือกำลังตัดสินใจที่จะดูการใช้งานของไอแพดมินิ ได้เข้าใจและนำไปตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยบทความนี้นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับไปอพดมินิรุ่นล่าสุด และทำการเปรียบเทียบกับรุ่นที่ผ่านมาให้คร่าวๆ เพื่อที่ผู้อ่านจะนำไปตัดสินใจเลือกดูได้เช่นกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน

ผมเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี มีความชื่นชอบและชำนาญในเรื่องของการศึกษาและพัฒนาระบบไอที มีความรู้ความเข้าใจในระบบเทคโนโลยีรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่ผลิตมาให้ใช้งานในปัจจุบัน และมีความสนใจในการศึกษาการใช้งานของไอแพด ซึ่งมีประสการณ์ในการใช้งานและศึกษามาพอสมควร จึงได้เขียนบทความนี้มาให้ผู้อ่านได้เข้ามาศึกษา นำไปประกอบการตัดสินใจ

iPad mini รุ่นใหม่ รีวิวการใช้งาน สิ่งที่น่าสนใจในไอแพดรุ่นใหม่นี้

iPad เป็นอุปกรณ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างไม่น่าเชื่อและเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ไม่ว่างานจะเป็นเช่นการแก้ปัญหาโปรเจ็กต์ ทำให้ปลดปล่อยการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ของคุณ หรือประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกสนาน บนiPad mini

iPad miniที่มีความนิยม รุ่นเพรียวบางและกะทัดรัดนี้โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ ipad miniมีกี่รุ่น ทำให้เป็นรุ่นที่ผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีต้องมี เตรียมตื่นตาไปกับดีไซน์ใหม่อันน่าหลงใหลและสีสันอันสดใสมากมายที่รับประกันว่าดึงดูดสายตาคุณจากทุกมุม

ด้วยหน้าจอแบบขอบจรดขอบและปุ่มโฮมที่ผสานรวมอย่างลงตัว iPad เครื่องนี้จึงมีกลิ่นอายของความทันสมัยและซับซ้อนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ipad mini6ราคาล่าสุด เตรียมพร้อมรับการผสมผสานอันทรงพลังของชิป A15 Bionic ที่น่าทึ่ง, CPU 6 คอร์, GPU 5 คอร์ และ Neural Engine 16 คอร์

มีสีสี เทาสเปซเกรย์ ชมพู ม่วง และสตาร์ไลท์ ความจุ 64GB และ 256GB ขนาดและน้ำหนัก มี รุ่น Wi‑Fi ความสูง: 195.4 มม. ความกว้าง: 134.8 มม. ความลึก: 6.3 มม. น้ำหนัก: 293 กรัม ส่วนรุ่น Wi‑Fi + Cellular ความสูง: 195.4 มม. ความกว้าง: 134.8 มม. ความลึก: 6.3 มม. น้ำหนัก: 297 กรัม

เทคโนโลยีล้ำสมัยนี้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ipad mini6ราคานักเรียน ทำให้คุณทึ่งด้วยความเร็วการประมวลผลที่เร็วขึ้น 40% มันยังมอบประสิทธิภาพกราฟิกที่รวดเร็ว ทำให้คุณโหยหามากขึ้น ipad miniมีกี่รุ่น ด้วยความเข้ากันได้กับระบบ iPadOS 15 ถึง 80% คุณจึงมั่นใจได้ถึงเสถียรภาพที่ราบรื่นและการเข้าถึงที่ใช้งานง่าย

iPad Miniรุ่นล่าสุดประจำปี 2021 ตัวเลือกที่ช่วยให้คุณสะดวกสบาย

สื่อหลายแห่งเริ่มประเมิน iPad Mini รุ่นล่าสุดประจำปี 2021 และมีความเห็นตรงกันว่า ไอแพดมินิเป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับผู้สนใจรักแท็บเล็ตขนาดกะทัดรัด ipad miniมีกี่รุ่น ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการในการบริโภคสื่อได้อย่างไม่มีที่ติ นอกจากนี้ การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ยังโดดเด่นเนื่องจากมอบความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นในขณะอ่านบทความหรือหนังสือในโหมดแนวตั้ง

ขนาดที่ลดลงของอุปกรณ์ช่วยให้เข้าถึงและการจัดการปุ่มบนหน้าจอระหว่างการเล่นเกมทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการรวมพอร์ตชาร์จ USB-C เข้าด้วยกัน การซิงค์และถ่ายโอนไฟล์จึงกลายเป็นเรื่องง่าย ipad mini6ราคานักเรียน ทำให้ประสบการณ์การใช้งานสะดวกกว่าที่เคย การรวมการรองรับ Apple Pencil รุ่นที่สองช่วยให้การจดบันทึกง่ายขึ้น แม้ว่ามันอาจจะเล็กน้อยสักหน่อยสำหรับความพยายามในการวาดภาพที่ซับซ้อน แต่การรวม Touch ID เข้ากับปุ่มล็อคของอุปกรณ์ทำให้เป็นมิตรกับผู้ใช้อย่างน่าชื่นชม ให้ความสะดวกสบายเมื่อสวมหน้ากากอนามัย

ipad mini6ราคานักเรียน ในด้านประสิทธิภาพถึงแม้ชิป Apple A15 รุ่นใหม่ล่าสุดในเครื่องอาจไม่ตรงกับความเร็วของ iPhone 13 แต่ยังคงให้ประสิทธิภาพสูงอย่างน่าประทับใจ แม้ว่าจะไม่มีหน้าจอ ProMotion 120Hz แต่จอแสดงผล IPS LCD คุณภาพดีก็ชดเชยได้

นอกจากนี้ ipad mini6ราคาล่าสุด ขนาดหน้าจอที่เล็กลงของอุปกรณ์ยังมีความละเอียดคมชัดที่ 1488×2266 พิกเซล โดยมีความหนาแน่นของพิกเซลที่น่าทึ่งถึง 327 PPI ต่อตารางนิ้ว ซึ่งเหนือกว่าความหนาแน่นของพิกเซลของ iPad Air รุ่นล่าสุด ipad miniมีกี่รุ่น ซึ่งอยู่ที่ 264 PPI ต่อตารางนิ้ว เปิดตัวไอโพน15

กล้องของไอแพดมินิ ได้รับการวิจารณ์อย่างล้นหลามจากสื่อต่างๆ มากมาย เนื่องจากกล้องหน้ากว้างพิเศษพร้อมคุณสมบัติ CenterStage อันล้ำสมัย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการประชุมทางวิดีโอ อย่างไรก็ตาม เมื่อวาง ไอแพดมินิในแนวนอน อาจดูผิดปกติเล็กน้อยเนื่องจากกล้องตั้งอยู่ที่ด้านบนของอุปกรณ์ การวางตำแหน่งนี้อาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่ามุมมองของตนเอียงไปด้านใดด้านหนึ่งเล็กน้อย

ipad miniมีกี่รุ่น Apple อ้างว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ ไอแพดมินิ อยู่ที่ประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งใกล้เคียงกับ iPad Air อย่างไรก็ตาม จากการทดสอบโดยร้านต่างๆ เช่น Dave2D พบว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในการใช้งานจริงสั้นลงเล็กน้อย โดยใช้งานได้ประมาณ 8 ชั่วโมง ด้วยขนาดที่กะทัดรัด ผลลัพธ์นี้จึงไม่น่าแปลกใจเลย

นอกจากนี้ทางเว็บ https://www.apple.com/th/ipad-mini/why-ipad/ ได้บอกอีกว่า คุณสามารถจัดระเบียบ แชร์ และเข้าถึงคอนเทนต์ทั้งหมดได้ด้วยแอปไฟล์ รวมถึงจัดการสิ่งที่อยู่บน iPad ของคุณ, ใน iCloud หรือบริการคลาวด์อย่าง Box และยังเข้าถึงไฟล์ที่เก็บไว้ในธัมบ์ไดรฟ์หรืออุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายด้วย

ข้อเสีย สื่อหลายแห่ง เช่น The Verge รวมถึงผู้ใช้ YouTube ที่มีชื่อเสียง เช่น MKBHD แสดงความไม่พอใจกับการปรับ UI ใน iPadOS 15 สำหรับ ไอแพดมินิหน้าจอหลักล้มเหลวในการใช้พื้นที่หน้าจอทั้งหมดอย่างน่าผิดหวัง ทำให้ไอคอนอยู่ห่างจากขอบหน้าจอ ยิ่งไปกว่านั้น ipad mini6ราคาล่าสุด ไอคอนแอพยังดูเล็กกว่าไอคอนของ iPhone 13 Pro Max อีกด้วย

ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือการไม่มี Smart Connector บนไอแพดมินิทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Magic Keyboard และอุปกรณ์เสริมที่คล้ายกันที่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อนี้ ดังนั้นจึงมีตัวเลือกที่จำกัดในการใช้อุปกรณ์เสริม แม้ว่ายังคงรองรับคีย์บอร์ด Bluetooth อยู่ แต่ก็น่าสังเกตว่าการย้ายตำแหน่งของปุ่มเพิ่มระดับเสียงไปด้านบน (เพื่อรองรับ Apple Pencil) ทำให้เกิดรูปลักษณ์ที่แปลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรวมกับตำแหน่งของปุ่มบันทึกหน้าจอ

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่า ipad mini6ราคาล่าสุด ไอแพดมินิรุ่นล่าสุดมาพร้อมกับป้ายราคาที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 399 ถึง 499 เหรียญสหรัฐ ipad mini6ราคานักเรียน ด้วยเหตุนี้ ราคาจึงใกล้เคียงกับราคาเริ่มต้นของ iPad Air ที่ 599 ดอลลาร์มากขึ้น

แม้ว่าจะมีขนาดที่เล็กกว่าก็ตาม นอกจากนี้ไอแพดมินิใหม่ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้อย่างจำกัด และมีตัวเลือกพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในความจุ 64GB และ 256GB เท่านั้น ทำให้การตัดสินใจซื้อขั้นสุดท้ายเป็นเรื่องที่หลายๆคนต้องคิดและเลือกกันให้ดีๆ

ไอแพดมินิเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายของแท็บเล็ตขนาดสบายที่สามารถสั่งงานได้อย่างง่ายดายด้วยมือเดียว ipad miniมีกี่รุ่น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้แทนโน้ตบุ๊กขนาดใหญ่สำหรับการพิมพ์ปริมาณมากหรืองานหนัก แต่ทำหน้าที่เป็น iPad รุ่นเพิ่มเติมที่มีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวก

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในพื้นที่จำกัดหรือกำลังเดินทาง ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจดบันทึก ดูวิดีโอ YouTube เข้าร่วมการประชุมทำงานอย่างรวดเร็ว เล่นเกมสันทนาการในช่วงเวลาว่าง และแม้แต่เพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือเบาๆ บนเตียงที่แสนสบายของคุณ ไอแพดมินิเหนือความคาดหมายในการมอบประสบการณ์การใช้งานแบบพกพา ได้อย่างง่ายและสะดวกสบายที่สุด ipad mini6ราคานักเรียน

ไอแพดมินิ6 แตกต่างกับ ไอแพดมินิ5 หรือไม่

พบกับการเปิดตัวไอแพดมินิ6 อันน่าทึ่ง ที่ทำให้โลกแห่งเทคโนโลยีเกิดความประหลาดใจจนทำให้ทุกคนทึ่ง อุปกรณ์อันน่าทึ่งนี้ได้รับการเปลี่ยนแปลง โดยปรับให้เข้ากับปรัชญาการออกแบบอันโฉบเฉี่ยวอย่างไม่มีที่ติซึ่งรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอื่นๆ ของ Apple

ด้วยการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมและบอกลาปุ่มโฮมไอแพดมินิ6 จึงมีดีไซน์ล้ำสมัยที่แสดงออกถึงความทันสมัย และอย่าลืมสวิตช์ที่ทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อจากพอร์ต Lightning เป็น USB Type-C ซึ่งจะช่วยยกระดับเกมการเชื่อมต่อไปสู่ระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ราวกับว่า iPad Air 4 ย่อขนาดลงอย่างน่าอัศจรรย์เพื่อให้พอดีกับฝ่ามือของคุณ อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาที่พุ่งสูงขึ้นจากรุ่นก่อนอย่าง ไอแพดมินิ5 ที่ราคา 4,000 – 5,000 บาท ipad mini6ราคาล่าสุด

“ราคา iPad mini 6

Wi-Fi ความจุ 64GB – ราคา 17,900 บาท

WiFi + Cellular ความจุ 64GB – ราคา 23,400 บาท

Wi-Fi ความจุ 256GB – ราคา 23,400 บาท

WiFi + Cellular ความจุ 256GB – ราคา 28,900 บาท

ราคา iPad mini 5

Wi-Fi ความจุ 64GB – ราคา 13,900 บาท

WiFi + Cellular ความจุ 64GB – ราคา 18,400 บาท

Wi-Fi ความจุ 256GB – ราคา 18,900 บาท

WiFi + Cellular ความจุ 256GB – ราคา 23,400 บาท”[1]

ไอแพดมินิ6 ยังคงขนาดโดยรวมที่ใกล้เคียงกับ ไอแพดมินิ5 รุ่นก่อน อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติที่โดดเด่นอยู่ที่ขอบหน้าจอที่บางกว่า ทำให้ได้รับประสบการณ์การรับชมที่ดื่มด่ำยิ่งขึ้น พื้นที่แสดงผลได้รับการขยายอย่างยอดเยี่ยมเป็น 8.3 นิ้วที่น่าพึงพอใจมากขึ้น เมื่อเทียบกับ 7.9 นิ้วก่อนหน้า ipad mini6ราคาล่าสุด การอัปเกรดนี้เป็นการปูทางสำหรับความสามารถในการใช้งานที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งจะต้องถูกใจ ipad mini6ราคานักเรียน อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Apple Pencil รุ่นที่สองยังช่วยเสริมไอแพดมินิ6 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้สร้างสรรค์ผลงานและสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างราบรื่น บอกลาความยุ่งยากในการค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับปากกาของคุณ เพราะ iPad นี้มาพร้อมกับช่องแม่เหล็กด้านข้าง จึงเป็นโซลูชันการจัดเก็บที่สะดวก และมั่นใจได้ว่า Apple Pencil ของคุณจะได้รับการชาร์จอย่างง่ายดาย ด้วยการปรับปรุงที่โดดเด่นเหล่านี้ไอแพดมินิ6 ได้สร้างนิยามใหม่ของความสะดวกสบายและฟังก์ชันการทำงาน

ไอแพดมินิ6 ได้รับการอัพเกรดที่น่าประทับใจในแง่ของคุณสมบัติ ได้เปลี่ยนจากชิป A12 Bionic ไปเป็นชิป A15 Bionic ที่ล้ำหน้ามาก การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจเมื่อพิจารณาถึงความแตกต่างด้านอายุ 2 ปีอย่างมีนัยสำคัญและการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าทึ่ง

การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 และ 5G (มีเฉพาะในรุ่นเซลลูล่าร์เท่านั้น) เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษ คุณสมบัติที่ทันสมัยเหล่านี้มีความสำคัญในภูมิทัศน์ทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน ซึ่งช่องสัญญาณมีความหนาแน่นมากขึ้น มันเหมือนกับการย้ายจากเลนที่คับคั่งและวุ่นวายไปสู่เลนที่ใหม่และไร้สิ่งกีดขวาง ลองจินตนาการถึงความโล่งใจของการหลบหนีจากการจราจรและพบกับถนนที่ชัดเจน มันเป็นความรู้สึกที่คล้ายกันกับไอแพดมินิ6 ที่กำลังเข้าสู่ขอบเขตใหม่ของประสิทธิภาพ ipad mini6ราคานักเรียน และการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุง

กล้องก็เหมือนกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ได้รับการปรับปรุงที่สำคัญในเวอร์ชันล่าสุด Apple ได้ปรับปรุงความละเอียดเป็น 12MP สำหรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำให้ผู้ใช้ได้รับความคมชัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ยิ่งไปกว่านั้น การเพิ่มแฟลช LED 4 ดวงทำให้แตกต่างจากรุ่นก่อนอย่าง ไอแพดมินิ5 ซึ่งไม่มีแฟลชเพียงตัวเดียว

นอกจากนี้ ipad mini6ราคานักเรียน ประสบการณ์ด้านเสียงยังได้รับการอัปเกรดครั้งใหญ่อีกด้วย รุ่นก่อนหน้านี้มีลำโพงเพียงตัวเดียว ในขณะที่รุ่นใหม่มีลำโพงคู่ที่ให้เสียงที่ดื่มด่ำ ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อการเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ เพลง และเกมได้อย่างเต็มที่ การกระจายเสียงที่สมดุลระหว่างช่องซ้ายและขวาช่วยเพิ่มประสบการณ์เสียงโดยรวม ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดทุกจังหวะ

แม้ว่าเวอร์ชันล่าสุดจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ เช่น น้ำหนักที่เบาลง อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น และการปรับปรุงเบ็ดเตล็ดอื่นๆ สิ่งเหล่านี้อาจไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของอุปกรณ์ ทำให้เป็นการอัพเกรดที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี

จากประสบการณ์ของผม ที่เคยใช้งานมา มองว่า คนที่ไม่เคยเป็นเจ้าของ ไอแพดมินิ5 มาก่อนหรือใช้รุ่นเก่ากว่าจะพบว่า ไอแพดมินิ6 เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากกว่า แต่ถ้าหากคุณพอใจกับไอแพดมินิ5 อยู่แล้วและตรงกับความต้องการของคุณ ก็คงไม่มีความเร่งด่วนที่จะซื้อรุ่นใหม่ รุ่นเดิมยังคงประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งสูงและสามารถรองรับงานเกือบทุกประเภทได้อย่างราบรื่น

รวมถึงข้อดีของการมีพอร์ต USB Type-C อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือบางแง่มุมของรุ่นใหม่อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นข้อเสียสำหรับบุคคลที่ต้องใช้การเชื่อมต่อ Lightning กับอุปกรณ์ Apple ต่างๆ คุณอาจจะศึกษาราคาเพิ่มเติมและค่อยตัดสินใจอีกครั้งหนึ่งก็ได้

ส่วนตัสผมแล้ว มีรุ่นที่5อยู่ และยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ ผมจึงยังไม่มีคำจำเป็นที่จะต้องไปซื้อรุ่นใหม่ หากการใช้งานมีการลดลง หรือมีความจำเป็นมากยิ่งขึ้นก็อาจจะคิดอีกครั้ง เพื่อตัดสินใจดูรุ่นใหม่ หรือหาดูรุ่นอื่นๆเพิ่มเติมก็ได้ด้วยเช่นกัน

บทสรุป

ไอแพดมินิ6 รุ่นใหม่มีความน่าสนใจมากในตอนนี้ เพราะขนาดที่เล็ก พกพาง่าย หรือ ดูหนังออนไลน์ ก็สามารถทำได้ผ่านแต่ประสิทธิภาพดีขึ้นมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 8.3 นิ้ว ขอบลดลงจากรุ่นเดิมไม่น้อยครับ สามารถถือใช้งานได้สะดวกขึ้นมาก และมีกล้องอยู่ตรงด้านบนในแนวตั้ง การสั่งงานและกลับหน้าหลักทำได้เฉพาะการปัดจากด้านล่างขึ้นข้างบนเท่านั้น รอบตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม

มีดีไซน์ที่เล็กถือง่ายน้ำหนักเบา และเหมือนกับร่างย่อส่วนของ iPad Air Gen 4 เพียงแต่ว่าใครที่ชอบการพิมพ์ Keyboard นั้นต้องทำใจเพราะต้องเชื่อมต่อกับ Bluetooth เท่านั้น และขนาดเครื่องมีความกว้างพอๆ กับ Apple Pencil 2 แต่ถ้าใครเคยติดความใหญ่ของ iPad รุ่นก่อนหน้านี้ มันจะเล็กไปทันที แต่ภาพรวมถ้าเทียบกรุ่นที่แล้ว มันใหญ่กว่าทุกมิติ

หากใครที่มีความจ้องการและจำเป็นก็สามารถนำไปพิจจารณา ipad mini6ราคาล่าสุด และตัดสินใจได้ หากเทียบกับรุ่นเก่าๆแล้ว ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน แต่รุ่นนี้เองหากใช้ก็พอจะรับรองได้ว่า สามารถนำไปใช้และพกพาได้อย่างสะดวกและเกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

REFFERENCE

Thanapoom (15September 2021) เปรียบเทียบ iPad mini 6 และ iPad mini 5 มีอะไรใหม่ ต่างกันยังไง รุ่นไหนน่าซื้อกว่ากัน ? at : https://droidsans.com/ipad-mini-6-ipad-mini-5-specs-price-compare/[1]

ทำไมต้อง iPad เพราะทำนั่นโน่นนี่ได้และอีกสารพัด at : https://www.apple.com/th/ipad-mini/why-ipad/